Hướng dẫn sử dụng Lubuntu

Lubuntu là sự kết hợp giữa Ubuntu và môi trường màn hình nền LXDE. Mục tiêu của Lubuntu là tạo ra một hệ điều hành gọn nhẹ, tiết kiệm tài nguyên máy tính và năng lượng sử dụng, vì vậy Lubuntu có thể dễ dàng chạy được trên các máy tính đời cũ, các máy tính có cấu hình thấp, các máy tính xách tay, thiết bị di động.

Lubuntu rất thích hợp cho những người dùng bình thường (chủ yếu nghe nhạc, xem phim, lướt web, gửi mail, soạn văn bản, học tập) đang không hài lòng với máy tính của mình đang chạy Windows một cách ì ạch, mà vẫn chưa có đủ tài chính để nâng cấp hay chuyển sang dùng các máy đời mới có cấu hình mạnh hơn. Với Lubuntu, rất có thể máy tính cũ của bạn sẽ không còn là “một đóng sắt vụn” nữa.

Hiện nay có rất nhiều bản phân phối Linux nhỏ gọn hơn Lubuntu như Slax hay PuppyLinux, nhưng với Lubuntu bạn sẽ được tận hưởng sức mạnh và sự tiện dụng của Ubuntu và Debian.

Lubuntu có thể chạy trên chiếc Compaq Evo N600c được sản xuất từ năm 2002.

Lubunu chạy trên một máy tính để bàn 256MB RAM ở trạng thái Live CD. Khi cài vào máy Lubuntu sẽ chiếm RAM ít hơn khi dùng ở Live CD khoảng 1/3.

Một máy tính cũ khác với 512MB RAM chạy Lubuntu Live CD.

Bạn có thể xem các bài viết hướng dẫn dùng Lubuntu tại đây hoặc qua menu của blog.

Lubuntu tất nhiên sẽ có những điểm giống Ubuntu và các bản phân phối Linux khác, các bạn có thể tham khảo các bài viết khác về Ubuntu hay Linux mà không có trong mục “Hướng dẫn sử dụng Lubuntu” này, các hướng dẫn trong các bài viết đó cũng có thể áp dụng được cho Lubuntu.

Khi gặp bất cứ khó khăn nào các bạn có thể gửi comment dưới bài viết liên quan hoặc email cho mình.

Advertisements

10 Responses to Hướng dẫn sử dụng Lubuntu

 1. Phong nói:

  Mình đang sử dụng ubuntu 10.04 netbook nhưng cảm thấy rất nhanh hết pin. Pin của mình 8 cell chạy hệ điều hành Window XP được khoảng 4h, nhưng khi chuyển sang Ubuntu cho netbook thì chỉ được khoảng 1.5h. Mình cũng không hiểu tại sao. Không biết bản Lubuntu này thế nào.

 2. nobody nói:

  cô gái trên website lubuntu.net là người nước nào vậy?

 3. tranduyhung nói:

  Anh Mario Behling không phải là tác giả của LXDE, anh ấy chỉ là trưởng dự án Lubuntu. PCMan là người bắt đầu dự án LXDE tại Đài Loan năm 2006 :D.

 4. hoadakhong nói:

  Bạn có thể chỉ cho mình bản Linux nào tốt cho Vostro 1088 không mình cài hoài Linux mà chưa thấy cái nào ổn, hay bị treo máy…

 5. ban co the huong ddan minh cai driver wifi bang lenh dc k?
  Lay driver win 7 cai cho ubuntu.
  Khong duoc su dung tool

 6. Tran Thanh Tien nói:

  Chào bạn, mình đang làm quen với lubuntu và cài nó song song với win 7. Mình không thể boot mặc định vào win mặc dù mình đã làm theo cách chỉ dẫn của bạn ở đây, sửa được nhưng không thể save ở trong file grub. Trong khi đó thì bản ubuntu thì làm được. Mình đang dùng lubuntu 14.10.

 7. Et Saker nói:

  Minh co may tinh cu man hinh 1024×600 co cai duoc khong, ram 1gb, cpu n270 1.66ghz

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s