Cài đặt Firefox Nightly trên Ubuntu

Firefox Nightly là phiên bản Firefox dành cho những ai muốn tham gia thử nghiệm các tính năng mới của Firefox cũng như các công nghệ web mới sắp được đưa vào hệ thống World Wide Web.

Bạn có thể cài đặt Firefox Nightly trên Ubuntu một cách dễ dàng mà không gây ảnh hưởng tới phiên bản Firefox bạn đang sử dụng bằng các câu lệnh sau trong terminal:

sudo add-apt-repository ppa:ubuntu-mozilla-daily/ppa
sudo apt-get update
sudo apt-get install firefox-trunk

Sau khi cài đặt bạn có thể tìm thấy Nightly Web Browser trong trình đơn ứng dụng Internet của bạn, cùng nơi với Firefox.

Dưới đây là ảnh chụp Nightly và Firefox cùng chạy cùng lúc trong Lubuntu 11.10.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Linux, Linux Mint, Lubuntu, Ubuntu và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Cài đặt Firefox Nightly trên Ubuntu

 1. một nỗ lực chuyển từ window sang linux đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng nói:

  Phần cứng: laptop asus k40in (t6500, nforce 730i, g102m, 2G, 250G)
  Phần mềm: window7 ultimate, bitlocker, Shadow Defender, Mobipocket Reader, foxit reader, micrsoft office 2010, klite codec, Oxford Advanced Learner’s Dictionary – 8th Edition, Oxford Business English Dictionary, LAC VIET mtd9 EVA, PhapLuatVN2009, UltraISO, Britannica 11.0, oxford word skill (chạy bằng flash), Chrome và công cụ backup hệ thống với Ghost.
  Các bạn có thể thấy mình k sử dụng phần mềm diệt virus thay vào đó là công cụ mã hóa đi kèm window7 U là bitlocker và phần mềm đóng băng shadow. Duyệt web bằng chrome, codec của klite, còn lại là phần mềm văn phòng và học tập.
  Phần lớn phần mềm mình đang sử dụng phải crack , thứ nhất là mình k thích dùng “chui” thứ 2 là có thể mình tự biến mình thành công cụ của ai đó thông qua những phần mềm crack mà mình k biết. mình cảm thấy có virus nhưng khi quét thì gặp phải những file crack –> mình k thể xóa.
  mình muốn chuyển sang Ubuntu nhưng mình k biết liệu bên linux có nhưng phần mềm tương tự như đang sử dụng bây giờ trên window hay không?
  Micrsoft office thay bởi open office, liệu mình có thể mở những file duôi .doc hoặc .docx hay không?
  K lite codec thay bằng vlc thì mình k có ý kiến gì vì nhu cầu giải trí chỉ ở mức trung bình.
  Chrome thay bởi fire fox cung k thành vấn đề
  Sử dụng dòng lệnh tương tự ms dos cũng k phải là vấn đề to tát làm, mình cũng thích sử dụng lệnh như vậy.
  Mobipocket Reader, foxit reader phần mềm đọc prc và pdf, UltraISO chỉnh sử file ISO, Chắc ubunu có công cụ với tính năng tương tự?
  Bitlocker thay bằng soft gì? Mình muốn soft mã hoắ file hoặc ổ đĩa nhưng khi cài lại hệ thống thì vẫn mở được file, ổ đĩa, phân vùng bị mã hóa cũ.
  Shadow Defender nhằm bảo vệ win khi lướt web và thử nghiệm soft mới.
  Công cụ backup hệ thống Ghost, mặc dù cài shadow nhưng khoảng vài tháng mình vẫn phải ghost lại phân vùng hệ thống.
  Oxford Advanced Learner’s Dictionary – 8th Edition, Oxford Business English Dictionary, LAC VIET mtd9 EVA,PhapLuatVN2009 by huuduc, Britannica 11.0, oxford word skill (chạy bằng flash).

  Mình hi vọng sẽ có giải pháp cho những vấn đề nêu trên đây. Nếu được thì chắc k chỉ mình mà nhiều người nữa cùng chuyển sang linux.
  Nếu k có những phần mềm tương tự để thay thế hoặc sử dụng lại được phần mềm mình đang sử dụng thì:
  Sắp tới mình sẽ mua 1 cái máy tính mới, 1 cái cài linux và 1 cái cài window. Tương lai xa hơn nữa thì mình sẽ phải sử dụng những phần mềm khác nữa liên quan đến chứng khoán, thiết kế 3d (sở thích), mà mình thì chưa biết liệu nó có thể sử dụng trên linux hay không. Mình cũng k biết việc sử dụng ubuntu trên laptop hao pin đã được khắc phục chưa.
  Nhưng linux lại có những thứ mà window k bao giờ có được: không phải crack, k có những chương trình theo dõi… điều mình luôn muốn có cho chiếc máy tính của mình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s