Sách "Giới thiệu phần mềm tự do"

Phần mềm đã trở thành một tài nguyên của xã hội manh tính chiến lược trong vài thập kỷ gần đây. Sự nổi lên của Phần mềm Tự do (PMTD), đang thay đổi một cách mạnh mẽ việc sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin.
Nhằm đáp ứng việc tìm hiểu về phần mềm tự do, TS. Lê Trung Nghĩa đã dày công biên dịch cuốn sách “Giới thiệu phần mềm tự do” giới thiệu đến bạn đọc của tác giả Jesús M. González-Barahona, Joaquín Seoane Pascual, Gregorio Robles. Nội dung sách tập trung giới thiệu về phần mềm tự do, lịch sử phát triển, các khía cạnh pháp lý, kinh tế, thủ tục hành chính, kỹ thuật, môi trường và công nghệ phát triển của phần mềm tự do, đặc biệt là vấn đề lập trình viên và động lực phát triển phần mềm tự do. Ngoài ra phần Phụ lục dày 83 trang hướng dẫn cách học, mốc lịch sử của PMTD, và các giấy phép GNU, giấy phép Tương tự chia sẻ chung sáng tạo, giấy phép Tài liệu tự do GNU

Nội dung của cuốn sách này không chỉ cung cấp cho các độc giả tri thức về công nghệ tự do, mà còn giúp trong quá trình định hướng nhận thức, triển khai sử dụng, tham gia phát triển và tuyên truyền cho những người khác cùng thực hiện một cách thành công và có hiệu quả các công nghệ đó trong công việc thực tế hàng ngày của mình và mọi người trong xã hội.

Bạn có thể tải sách tại đây: Giới Thiệu Phần Mềm Tự Do

Tải phục lục tại đây: Phụ Lục

Phần trên là lời giới thiệu về quyền sách “Giới thiệu phần mềm tự do” được đăng tại http://vn.fedoracommunity.org/.

Bạn có thể tải cả sách và phụ lục tại đây.

Ngoài ra http://vn.fedoracommunity.org/ cũng có nhiều bài viết hay về bản phân phối Fedora và Linux, các bạn nhớ ghé thăm nhé :D.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Linux và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s