Thay đổi diện mạo Ubuntu

Khả năng tùy biến diện  mạo của hệ điều hành Ubuntu cũng như các bản phân phối Linux khác rất đa dạng. Bạn có thể biến máy tính của bạn có giao diện của Windows XP, Windows Vista hay Mac một cách dễ dàng nhờ rất nhiều giao diện có sẵn do người dùng Ubuntu và Linux khắp thế giới xây dựng và chia sẻ, và bạn hoàn toàn có khả năng tự thiết kế một diện mạo riêng cho máy tính của mình.

Để thay đổi diện mạo cho Ubuntu bạn vào menu Hệ thống -> Tùy thích -> Diện mạo.

(Kể từ bài viết này mình sẽ sử dụng giao diện tiếng Việt của Ubuntu để những bạn mới làm quen với Ubuntu và Linux cũng như các bạn không chuyên về tin học có thể dễ theo dõi, những bạn đã quen sử dụng giao diện tiếng Anh chắc cũng sẽ không khó khăn mấy khi dịch qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt)

Cửa sổ Tùy thích diện mạo cho phép bạn thay đổi sắc thái (kiểu dáng cửa sổ), ảnh nền, phông (font) và hiệu ứng. Mình sẽ thay đổi sắc thái mới cho Ubuntu.

Và mình thay đổi ảnh nền.

Bạn có thể tùy chọn sử dụng hay không các hiệu ứng đặc biệt trên desktop tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Nếu bạn sử dụng ở chế độ Đặc biệt thì sẽ có nhiều hiệu ứng hơn nhưng cũng làm chậm máy hơn chế độ Bình thường.

Và mình đã thay đổi xong diện mạo máy tính của mình.

Bạn có thể tải và cài đặt thêm nhiều diện mạo khác bằng cách vào trang http://art.gnome.org/ để tải, sau đó cài đặt thêm (nút Cài đặt như các bạn đã thấy ở các hình trên). Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Art Manager để dễ lựa chọn và cài đặt hơn, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt Art Manager cũng như các ứng dụng khác ở bài viết sau.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Linux và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s